3 phong cách chụp mỹ phẩm đẹp trên mạng xã hội

Kinh doanh mỹ phẩm là một lĩnh vực đòi hỏi nhiều sự đầu tư. Bởi lẽ, thị trường này luôn luôn có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nhiều cách thức kinh doanh đã được sử dụng hiệu quả, trong đó có việc tận dụng những lợi ích to lớn từ hình ảnh. Các hình ảnh quảng cáo sản phẩm có tác động không nhỏ tới người tiêu dùng, tạo ấn tượng ban đầu đồng thời gia tăng hiệu quả kinh doanh. Việc áp dụng các trào lưu hay phong cách phổ biến trong việc chụp hình sản phẩm nói chung và chụp hình sản phẩm mỹ phẩm là một phương pháp tạo “hiệu ứng đám đông” khá hiệu quả. Bài viết này sẽ đưa đến ba phong cách chụp hình mỹ phẩm đẹp phổ biến trên mạng xã hội hiện nay.

FLATLAY – CÁCH “CHƠI” BỐ CỤC KHI CHỤP HÌNH MỸ PHẨM

Flatlay đã không còn là một khái niệm xa lạ với bất kỳ ai đam mê nhiếp ảnh hay chụp hình mỹ phẩm, thậm chí Flatlay luôn là từ đi kèm trong hashtag của mọi bức hình mỹ phẩm trên mạng xã hội.

Flatlay đơn giản là phong cách chụp hình với việc sắp xếp các phụ kiện theo một chủ đề, nội dung nhất định. Nói là “chơi” bố cục bởi việc tạo ra một trật tự sắp đặt có chủ đích, ấn tượng và thu hút người xem không phải là điều đơn giản.

chup-hinh-my-pham-dep
Các phụ kiện mỹ phẩm được sắp xếp rất “ton-sur-ton”

Với phong cách này, bạn không cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chụp ảnh sản phẩm như trong một studio bình thường. Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những bức hình nghìn “like” trên mạng xã hội.

chup-hinh-my-pham-dep
Dù được chụp bằng điện thoại nhưng các bức hình beauty flatlay vẫn rất hoàn hảo

Ánh sáng tự nhiên luôn được khuyến khích khi chụp hình, đặc biệt khi bạn muốn chụp hình mỹ phẩm đẹp và bắt mắt.

chup-hinh-my-pham-dep
Ánh sáng tự nhiên khiến sản phẩm mỹ phẩm chân thực hơn

Phông nền trắng luôn được “ưu ái” trong chụp hình mỹ phẩm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ màu phông nào, miễn là bạn điều chỉnh các màu sắc trong bức hình để đạt tới hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Hơn nữa, với phong cách này, bạn không cần thiết phải chuẩn bị các dụng cụ chụp ảnh sản phẩm quá cầu kỳ như trong studio, thậm chí chiếc bàn gỗ hay tấm vải hoàn toàn có thể trở thành một phông nền phù hợp nếu bạn sắp xếp hợp lý.

chup-hinh-my-pham-dep
Phong cách Flatlay không đòi hỏi nhiều dụng cụ chụp ảnh phức tạp

CHỤP HÌNH MỸ PHẨM “SO-DEEP” VỚI PHONG CÁCH MINIMALIST

Nếu bạn đã nhàm chán với những bức hình quá sặc sỡ và nhiều màu sắc, phong cách chụp hình mỹ phẩm này sẽ là một lựa chọn thú vị với bạn.

Khởi nguồn của phong cách Minimalist là trào lưu nghệ thuật Minimalism được ra đời sau Thế chiến thứ hai tại một số nước phương Tây. Điểm đặc trưng của phong cách này là “Tối giản hóa”, mọi thứ được thu lại trong con mắt của người làm nghệ thuật với những màu sắc, đường nét vô cùng đơn giản nhưng vẫn tinh tế và đầy ấn tượng. Khi được chuyển hóa thành một phong cách chụp hình sản phẩm, đặc biệt là chụp hình mỹ phẩm trên mạng xã hội, các bức hình theo phong cách này đã có nhiều nét “tươi sáng” hơn.

chup-hinh-my-pham-dep
Một bức hình chụp sản phẩm mỹ phẩm theo phong cách Minimalism

Với phong cách này, các sản phẩm có thể được sắp xếp theo một bố cục nhất định, không có quá nhiều sự phá cách. Màu sắc càng đơn giản càng tốt, các gam màu lạnh khá được ưa thích. Phụ kiện được thêm vào rất ít, hầu như không có. Một điểm cộng cho phong cách này là bức ảnh có chiều sâu – gây chú ý với người xem.

chup-hinh-my-pham-dep
Các sản phẩm được sắp đặt trên một hàng thẳng tắp
chup-hinh-my-pham-dep
Phụ kiện được thêm vào rất ít

COLORFUL – CHỤP HÌNH MỸ PHẨM ĐẸP VỚI VÔ VÀN SẮC MÀU

Nếu phong cách Minimalist thích hợp cho những chiều mưa ảm đạm, thì với Colorful, các màu sắc rực rỡ và đầy sức sống sẽ cực kỳ phù hợp với những ngày nắng đẹp.

chup-hinh-my-pham-dep
Bức hình Colorful cực kỳ rực rỡ

Là một biến tấu của phong cách Flatlay nhưng không vì thế mà Colorful mất đi những nét riêng của nó khi chụp hình sản phẩm. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vô vàn những màu sắc, bởi cái cách không hề e dè trong việc đặt màu tím cạnh màu cam, hay vàng bên cạnh sắc xanh lá cây.

chup-hinh-my-pham-dep
Màu sắc trong các bức hình mỹ phẩm Colorful vô cùng ấn tượng

Tuy nhiên, với phong cách này, bạn nên chọn cho mình một tông màu chủ đạo trong bức hình. Có thể bức ảnh sẽ là sự tổng hòa của rất nhiều màu sắc, nhưng hãy làm cho tông màu chủ đạo được nổi bật nhất. Đừng khiến bức hình chỉ đơn giản là một hộp bút chì màu.

chup-hinh-my-pham-dep
Bức hình chụp sản phẩm son với tông đỏ hồng là chủ đạo

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp hai phong cách Minimalist và Colorful lại với nhau khi chụp hình nếu bạn muốn sở hữu những bức hình không quá “tối giản” mà vẫn đầy sức sống.

chup-hinh-my-pham-dep
Không có quá nhiều tông màu nổi bật trong bức hình
chup-hinh-my-pham-dep
Bức hình trông vẫn rất tươi mới nhưng không quá rực rỡ

Với ba loại phong cách chụp hình trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm kiếm và lựa chọn cho mình phong cách phù hợp với từng sản phẩm, từng câu chuyện và nội dung mà bạn muốn thể hiện. Tuy nhiên, để chụp hình mỹ phẩm đẹp mắt, ấn tượng, đừng quên “gắn kèm” trong bức ảnh phong cách, cá tính của riêng mình nhé!

Nguồn: nhiepanhthuongmai

Facebook Comments

1 bình luận trên “3 phong cách chụp mỹ phẩm đẹp trên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *