Chụp sản phẩm bằng iphone đẹp với bí quyết không phải ai cũng biết

 

Hiện nay điện thoại iphone đã cải tiến chức năng chụp ảnh đáng kể. Vì vậy việc chụp sản phẩm bằng iphone để tạo ra những bức ảnh đẹp thu hút khách hàng là một việc rất đơn giản. Tuy nhiên việc chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại cũng là cả một nghệ thuật. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại iphone. Đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé.

Chụp sản phẩm bằng iphone với bố cục hợp lý

Chụp sản phẩm bằng iphone
chụp ảnh sản phẩm với bố cục 1/3

Để chụp sản phẩm bằng iphone đẹp chúng ta cần chọn được bố cục hợp lý để làm nổi bật sản phẩm. Khi lựa chọn bố cục cần tuân thủ những quy tắc sau:

  • Vị trí đặt sản phẩm phải nổi bật, ánh sáng phù hợp.
  • Đặt sản phẩm và chụp theo tỉ lệ vàng 1/3. Với nguyên tắc 1/3 iphone sẽ hỗ trợ chia khung hình thành 9 phần với khoảng cách đều nhau. Bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí phù hợp để chụp.
  • Một khung hình không để quá 5 vật thể.
  • Hãy sáng tạo theo sở thích của mình để tạo được bức ảnh độc đáo làm nổi bật sản phẩm.

Lấy nét và cầm chắc máy khi chụp bằng điện thoại

Chụp sản phẩm bằng iphone
lấy nét hình ảnh khi chụp

Khi chụp sản phẩm bằng iphone chắc chắn sẽ bị hạn chế trong việc lấy nét như máy ảnh công nghệ cao. Vì vậy bạn phải đảm bảo việc lấy nét để tạo được những bức ảnh chất lượng nhất. Để lấy nét bằng điện thoại đầu tiên chạm ngón tay vào vị trí vật thể trên màn hình điện thoại iphone sau đó bấm chụp. Nhớ giữ chắc tay khi chụp để sản phẩm được rõ nét.

Lựa chọn nền chụp ảnh đẹp

Chụp sản phẩm bằng iphone
chọn nền chụp ảnh đẹp

Một trong những phương pháp để tạo ra một bức ảnh sản phẩm đẹp là cách lựa chọn nền chụp phù hợp. Bạn có thể tận dụng tường nhà, sàn nhà hoặc các sản phẩm phông nền chụp ảnh, phông nền 3D tại Chiaky Shop. Với một phông nền phù hợp với chắc chắn sản phẩm của bạn trông sẽ rất bắt mắt.

Chụp sản phẩm bằng iphone
nền chụp ảnh đẹp

Sử dụng phần mềm chụp ảnh phù hợp

Chụp sản phẩm bằng iphone
chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Sau khi chụp sản phẩm bằng iphone các bạn sẽ phải xử lý hình ảnh để có được một bức ảnh đẹp mắt gây ấn tượng tốt với khách hàng. Tất cả các mẫu smartphone đều được cài sẵn những ứng dụng chỉnh sửa ảnh, tuy nhiên hiệu quả nó mang lại chưa cao, chưa đủ để tạo nên những bức hình chuyên nghiệp để kinh doanh. Hãy truy cập Apple Store nếu bạn dùng Iphone để lựa chọn các phần mềm chụp ảnh như: Foodie, LINE camera, B612,…

Không cần sử dụng máy ảnh đắt tiền hay dàn dựng công phu, chỉ cần một chiếc điện thoại iphone và nắm vững cách chụp ảnh mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên là các bạn đã hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp, tăng doanh số bán hàng của mình rồi. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *